Các lý do dẫn đến giảm cảm hứng quan hệ ở nữ giới

Cảm hứng quan hệ là nhu cầu bình thường của cơ thể phụ nữ hay nam giới với cần có sự hưởng ứng, ăn ý từ hai phía. Có khá nhiều lý do dẫn đến tình trạng giảm ham muốn, thờ ơ, né tránh chuyện “quan hệ” ở người phụ nữ. Dưới đây sẽ là điểm qua lý do dẫn đến giảm cảm hứng quan hệ ở nữ giới.

Tâm lý, tinh thần là vấn đề cần nhắc đến.

 Căng thẳng, stress:

Đã có nhiều thống kê cho thấy hầu hết phụ nữ không mặn mà với chuyện quan hệ đều xuất phát từ việc phải làm việc trong điều kiện căng thẳng ở nhiều giờ liên tục, phải lo toan gánh vác quá nhiều việc trong cuộc sống. Không quá khó hiểu khi trong tình trạng stress, stress bao chiếm hết tâm trí, tinh thần đi xuống thì việc cảm hứng quan hệ với người phụ nữ sẽ không còn mấy hứng thú nữa. Stress sẽ dễ khiến cơ thể kích thích sản sinh hormon Adrenaline, cortisol làm cảm hứng quan hệ giảm xuống.

căng thẳng, stress
Căng thẳng, stress

 Cảm giác thiếu tự tin:

Có rất nhiều chị em đang rơi với cảm giác này mỗi khi đối mặt với chồng khi ân ái (đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh con). Họ trở nên tự tin về nhan sắc, về các khuyết điểm trên cơ thể mình, dẫn đến mất tự nhiên với sợ các khoảnh khắc ham muốn. với đặc biệt, nếu các ông chồng hay khen các cô gái khác trước mặt vợ hay thường chê bai vợ sẽ khiến họ giảm ham muốn đi rất nhiều.

v
Cảm giác thiếu tự tin

Tình trạng sức khỏe của cơ thể

Với 1 khi sức khỏe của cơ thể không cho phép, thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của các cặp đôi. Cơ thể mệt mỏi, suy nhược, thiếu dinh dưỡng, không đảm bảo sức khỏe thì việc đáp ứng nhu cầu cũng giảm đi rất nhiều. Khi cơ thể phụ nữ mắc phải 1 số bệnh lý như: bệnh tiểu đường, bệnh đa xơ cứng hay có thể các bệnh khác,đều có khả năng làm giảm chu kỳ tình dục cũng như các ham muốn của phụ nữ.
Ngoài ra, trầm cảm, suy giáp hay các bệnh lý về tâm thần khác cũng gây ảnh hưởng đến ham muốn với chất lượng đời sống tình dục.

tình trạng sức khỏe của cơ thể
Tình trạng sức khỏe của cơ thể

 Bạn tình như thế nào?

Cảm hứng quan hệ cần có sự bổ sung, ăn ý, kết hợp từ cả vợ với chồng. Gia đình không hạnh phúc hay người vợ mất niềm tin ở chồng cùng thường là lý do khiến phụ nữ chán nản, thờ ơ với chuyện quan hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *